Trang chủ

Phúc đức hay không phần lớn ở tại cái miệng: 7 điều không nên nói và 7 điều nên tập nói

Trang chủLàm đẹp | March 20, 2019

7 cụm từ KHÔNG NÊN nói

1. “Tôi không thể…”

“Không thể” là một cụm từ tạo nên bức tường ngăn cách giữa bạn và mục tiêu, khiến cho bạn gần như thất bại khi còn chưa kịp bắt đầu. Có một người trước đây từng nói với tôi rằng chẳng có điều gì là “không thể” cả. Tốt nhất, hãy xem xét sự việc một cách kỹ càng và cho bản thân cơ hội chạm tay tới thành công bằng cách tránh xa những từ này.

2. “Tôi sẽ thử…”

Đã bao giờ bạn “thử” đứng lên chưa? Hãy thử đứng lên ngay bây giờ xem nào. Bạn đã đứng lên chưa? Chưa đâu, bởi vì bạn không thể “thử” làm bất cứ điều gì được. Khi nói “Tôi sẽ thử” có nghĩa là chúng ta chưa sẵn sàng để đưa ra lời cam kết. Giống như nhân vật Yoda trong bộ phim Star Wars từng nói: “Chỉ có thể làm hay không làm, chứ không có thử“.

3. “Tôi ước rằng tôi không phải…”

Đây là một kiểu than vãn điển hình thường thấy. Chẳng ai thích thú với việc nghe người khác rên rỉ cả. Hơn nữa, làm như vậy cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì. Nếu bạn không thích điều gì, hãy làm điều gì đó để thay đổi hoàn cảnh của mình. Còn nếu không, bạn cũng nên đối mặt với nó bằng một nụ cười thật tươi.

4. “Đáng lẽ ra tôi phải…”

Bản thân từ “đáng nhẽ” đã mang tính tiêu cực. Nó thể hiện sự thua cuộc và sẽ không dẫn tới điều gì tích cực trong cuộc sống. Đây là một dạng phê bình và tốt hơn hết bạn nên loại bỏ cụm từ này ra khỏi lời nói thường ngày của mình. Thay vì tự dày vò bản thân bởi những điều “đáng lẽ phải làm”, hãy tập trung vào những vấn đề mà bạn có thể thay đổi được.

doi-la-coi-tam-hu-khong-thumbnail

5. “Tôi cần…”

Đã bao nhiêu lần bạn tự kêu ca rằng bản thân mình “cần” cái gì đó? Ngược lại, bạn có thực sự cần nó thường xuyên đến mức độ như vậy hay không? Từ “cần” diễn tả sự phụ thuộc một cách không lành mạnh.

Lần tiếp theo nếu thấy mình tự nhủ như vậy, hãy suy nghĩ thật kỹ xem liệu rằng bạn có thực sự cần nó hay không? Nếu câu trả lời là không thì hãy mặc kệ nó, cố gắng giảm thiểu những tác động tiêu cực đến bản thân.

6. Chào hỏi bằng những câu kiểu như “không tệ” hoặc “thế này là tốt lắm rồi”

Những câu chào hỏi kiểu này chúng ta thường xuyên gặp trong đời sống hàng ngày. Nhiều người lạm dụng chúng mà thậm chí không hề nghĩ xem mình đang nói gì. Trả lời như vậy là thể hiện thái độ tiêu cực. Thay vào đó, tại sao bạn không nói điều gì đó tích cực hơn hoặc chí ít cũng tỏ ra trung thực? (Chẳng có gì tệ bằng việc bạn cứ khen “tốt” trong khi bản thân bạn lại không nghĩ thế).

7. “Không bao giờ”

Cụm từ “không bao giờ” sẽ ngay lập tức tạo ra một giới hạn trong cuộc sống của bạn và khi nói ra điều đó, hiếm khi sự việc mà bạn đề cập đến lại thực sự xảy ra. Điều này ngăn cản bạn tìm ra giải pháp và tạo ra những hạn mức không cần thiết. Hãy xác định ngay từ bây giờ rằng bạn sẽ không nói từ “không bao giờ” nữa.

7 cụm từ NÊN nói

1. “Vâng” hoặc “có”

Doanh nhân thành công Richard Branson từng tâm sự rằng việc quyết định nói “vâng” hoặc “có” thường xuyên hơn là một trong những bí quyết thành công của ông.

Vì vậy, lần tới nếu thấy mình chuẩn bị nói “không“, hãy cố chuyển thành “” nhé. Hãy để tâm trí mình được mở mang trong thế giới những khả năng mà bạn chưa bao giờ biết đến và chứng kiến cuộc sống của mình trở nên thú vị như thế nào.

2. “Tôi thật may mắn/biết ơn…”

Nhiều người đã chứng minh rằng thái độ biết ơn có thể xoa dịu cảm giác chán nản và buồn bã. Trước khi đi ngủ, hãy nghĩ về 3 điều trong ngày khiến bạn cảm thấy biết ơn cuộc sống hoặc cảm thấy bản thân mình thật may mắn. Hành động này giúp bạn chìm sâu vào giấc ngủ bằng những suy nghĩ tiêu cực chứ không trằn trọc vì lo lắng hay sợ hãi.

nhin-dau-hieu-nay-biet-ban-va-nguoi-ay-co-phai-duyen-tien-kiep20phunutoday_vn

3. “Tôi sẽ”

Cách tốt nhất để thay thế cụm từ “Tôi sẽ thử” là nói “Tôi sẽ làm“. Hãy nghĩ xem trong bao nhiêu năng lượng đã được tạo ra khi bạn nói như vậy, so với khi bạn nói cụm từ “Tôi sẽ thử“. Chỉ cần nói thôi cũng đã cho thấy bạn thực sự cam kết một điều gì đó và mục tiêu của bạn bỗng nhiên trở nên khả thi hơn rất nhiều rồi phải không? Đừng lo lắng quá nhiều về việc bạn có thực sự đạt được mục tiêu đó hay không, đơn giản là điều này giúp bạn chuẩn bị cho thành công chứ không phải thất bại.

4. “Nếu như…?”

Bạn cũng có thể dùng cụm từ này để thay thế cho cụm từ “không bao giờ” hoặc “không thể nào“. Làm như vậy bạn không tự giới hạn bản thân, mà còn mở đường cho các khả năng có thể xảy ra. Điều này thúc đẩy bạn tìm ra cách giải quyết vấn đề.

Lần tới nếu bạn rơi vào một tình huống bế tắc, hãy tự hỏi bản thân “Nếu như…?” và bạn sẽ thấy giải pháp tự nhiên được bật ra như thế nào.

5. Chào hỏi tích cực bằng những câu như “Tôi ổn”

Thay vì nói “không tệ” hay “thế này là tốt lắm rồi” khi ai đó hỏi thăm về bạn, hãy nói đơn giản rằng “Tôi ổn, cảm ơn bạn nhé”. Nếu bạn cảm thấy không khỏe hay không vui, hãy thành thật nhưng nói một cách tích cực “Hôm nay mình không được tốt lắm nhưng ngày mai sẽ ổn thôi”.

6. Dùng những chỉ dẫn tích cực như “Nhớ là…”

Nếu ai đó nói với bạn “Đừng nghĩ đến con voi màu hồng” thì bạn có nghĩ đến nó ngay lập tức không? Như vậy là chúng ta thực ra đang nghĩ về thứ mà chúng ta muốn tránh nghĩ đến nhất. Bởi vậy, việc sử dụng những câu chỉ dẫn như kiểu “Đừng quên thanh toán hóa đơn hôm nay nhé” thực ra lại vô cùng nguy hiểm, bởi tất cả những gì não bộ của chúng ta ghi lại là “Quên thanh toán hóa đơn“. Ngược lại, nếu chỉ dẫn trên được nói ra theo cách tích cực hơn, kết quả sẽ tốt hơn rất nhiều. Nếu bạn muốn ghi nhớ điều gì, hãy đơn giản tự nhủ về điều đó, chứ đừng tự nhủ về điều mà bạn không muốn nhớ.

7. “Thế này còn tốt chán”

Lần tới nếu gặp phải một tình huống khó khăn, hãy thử nhìn lại vấn đề theo hướng so sánh nó với những tình huống tệ hơn xem sao. Bạn sẽ thấy đây là một cách rất hay để khiến vấn đề bạn gặp phải trở nên đơn giản hơn. Khi đặt sự việc vào một hoàn cảnh nào đó, chúng ta có thể quan sát một cách toàn diện và sẽ thấy mọi chuyện không tệ như ta vẫn tưởng.

7 điều phạm khẩu nghiệp tuyệt đối không nên thốt ra 

1. Đừng nên kiêu ngạo dương dương tự đắc, bởi ngày mai có thể bạn sẽ bị thất thế .

2. Đừng nên phô trương một cách quá mức, bạn nên nhớ rằng không có ai nhỏ bé hơn bạn. Tóm lại làm người nên biết khiêm tốn.

3. Đừng nên dựa vào người khác, bởi cuộc sống mỗi người đều có rất nhiều gánh nặng, ai cũng muốn sống được thoải mái.

4. Đừng nên làm tổn thương người khác, bởi luật nhân quả sớm muộn cũng sẽ đến với bạn.

5. Không cần giải thích nhiều chính là sự lựa chọn của những người thông minh. Con người sống trên thế gian, đôi khi thường muốn giải thích suy nghĩ của mình khi đối diện với một vấn đề. Tuy nhiên khi vừa bắt đầu giải thích ta cũng sẽ phát hiện ra rằng sự giải thích của bất kỳ ai cũng đều cứng nhắc và như nhau, thậm chí càng giải thích càng làm cho sự việc rắc rối hơn.

Núi không giải thích về độ cao của mình bởi điều đó không ảnh hưởng tới vị trí chót vót cao tận mây xanh của nó. Biển không giải thích về độ sâu của mình, bởi điều đó không ảnh hưởng tới sức chứa nước từ các con sông lớn đổ ra đây. Đất không giải thích về độ dày của nó, nhưng không ai có thể thay thế vị trí gánh chịu tải trọng vạn vật của nó… Đừng coi thường bất kỳ ai bởi bạn không có nhiều khán giả xem đến thế, đừng mệt mỏi vì để ý tới những điều đó.

6. Không nên tùy tiện nổi cáu với ai, bởi không ai thiếu nợ bạn cả. Cho dù hiện tại bạn thấy đau khổ, nhưng qua một thời gian ngoảnh đầu nhìn lại bạn sẽ phát hiện kỳ thực nó không có gì to tát cả. Chúng ta thường oán trách cuộc sống bất công bằng với mình, kỳ thực căn bản cuộc sống không biết chúng ta là ai…

7. Đừng bao giờ bình luận việc tu hành của người khác tốt hay không, bởi tu hành là việc của mỗi cá nhân, người khác chính là một chiếc gương phản ánh những điểm chưa hoàn chỉnh của bạn. Bản thân mỗi người tự tu luyện bản thân để bù đắp những khuyết điểm chưa hoàn chỉnh đó.

Người xưa nói: “Miệng có thể nói lời đẹp như hoa hồng, miệng cũng có thể nói lời độc như gai ma vương”. Tu dưỡng khẩu đức, cũng tức là tu luyện trường năng lượng của bản thân, người mà toàn thân tràn đầy năng lượng tốt đẹp mới có thể gặp nhiều may mắn.

Xem thêm:

Gửi bình luận

May uon thep xay dung tu dong phuc long, may be dai sat tu dong the he moi, may be dai sat tu dong, may be dai tu dong the he moi, may be dai sat tu dong, may be tai de tu dong the he moi, may be dai thep tu dong the he moi, may be dai thep, may be tay de tu dong the he moi, may be dai sat, may uon dai sat thep, may be dai sat xay dung, may lam dai sat thep tu dong, may be dai tam giac , may be dai thep xay dung, may be dai tru tieu, may uon tay de tu dong, may uon dai sat tu dong the he moi, may be tai de tu dong, may uon dai sat tu dong, may uon dai tu dong the he moi, may be tay de tu dong, may be dai sat tru tieu, may cat sat thep xay dung gq40, gq50 trung quoc, May cat thuy luc cam tay, may duoi thep, may nan thep tu dong, may nan sat xay dung tu dong, May nan duoi cat sat tu dong, may tron be tong inox phuc long, may tron bot, may tron thuc pham phuc long, Xe nang tay cao, bua can pha da, bua thuy luc, bua dap da thuy luc, bua pha da thuy luc, coppha san, may be dai, may be sat han quoc, may be thep han quoc, may cat be tong duong, may cat be tong nhua duong, may cat be tong, may cat be tong duong, may cat sat nhat ban, may cat sat thuy luc cam tay, may cat uon sat tron, may dam ban, may dam dat, may dam coc mikasa, may dap da thuy luc, may duoi sat tu dong, Máy gặt đập liên hợp Kubota DC60 DC70, may lam dai sat tu dong, May nan duoi cat sat tu dong, may nen khi puma, May toi dien, toi keo mini, toi cap dien xay dung, may tron be tong, may tron be tong 350, may tron be tong inox , may tron be tong , may tron thuc an gia suc phuc long, may uon sat han quoc, may uon sat thep gq40, gq50 trung quoc, may van thang xay dung, may xoa nen be tong, maybedai, van khuon san, xe nang tay cao, xe nang tay thap, xe nang tay, xe nang pallet, mai xep, mai xep, mai xep vinh loc, mai xep binh chanh, may be dai, May be dai sat tu dong, may be dai sat xay dung, may be dai tu dong, may be dai thep tu dong, may be sat tu dong, may be sat xay dung, may be dai sat, may be dai sat tu dong, may be dai thep, may be sat xay dung, may be sat, may be tay de, may lam dai sat thep, may lam dai thep tu dong, may lam dai thep, may lam tai de, may lam dai tu dong, may tai de, may uon dai tu dong, may uon dai thep tu dong, may uon dai thep, may uon dai sat thep, ban uon sat, may uon tai de, may uon thep tu dong, may cat sat thuy luc cam tay, may cat sat thuy luc handy, may cat thuy luc cam tay, may cat thuy luc, may cat thep, may cat sat han quoc, may cat thep, may cat sat gq40, may cat sat gq50, may cat sat nhat ban, may cat uon sat, may cat uon thep, may cat sat trung quoc, may cat sat xay dung, May cat sat, máy cắt bàn, máy cắt cầm tay, may chat sat, may chat thep, may be tong, may tron be tong 500 lít, may tron be tong cuong buc, may tron be tong js500, may tron be tong tu hanh, may tron be tong, may tron be tong 250l, may tron be tong 350 lít, may tron be tong 350l, , mai xep quan cafe,mai xep quan cafe, may tron be tong js750, may tron be tong mini, may tron be tong xi mang, may tron be tong, may tron betong, may tron cuong buc, may tron ho, may tron vua, May tron, may tron be tong 250 lít, maytron, maytronbetong, may chon be tong, may do be tong, thung tron be tong, may cat gach bang tay, May cat gach da, máy cắt gạch bằng tay, máy cắt gạch cầm tay, cat gach, máy cắt đá, máy cắt đá cầm tay, máy cắt đá granite công nghiệp, máy cắt đá hoa cương, máy cắt gạch bàn đẩy, máy cắt gạch bàn, máy cắt gạch cầm tay bosch, máy cắt gạch đá, máy cắt gạch để bàn, mai xep quan nhau, mai xep quan nhau, máy cắt gạch makita, máy cắt gạch rubi, máy cắt gạch , máy cắt nước đá cây, máy cắt nước đá liên hoàn, may cat da granite, may cat gach 2 luoi, may cat gach, may cat tuong 2 luoi, máy cắt 2 lưỡi, ban uon sat bang tay, may uon 3 truc, may uon inox da nang, may uon ong cu, may uon ong thuy luc, may uon ong thuy luc bang tay, may uon sat cam tay, may uon sat thu cong, may uon sat trung quoc, may uon sat vong tron, uon inox, uon ong bang tay, uon ong inox, uon sat hop, may uon inox a2, may uon inox bang tay, may uon inox cu, may uon inox, may uon ong 3 truc, mai xep hcm, mai xep hcm,may uon ong bang tay, may uon ong inox, may uon ong sat bang tay, may uon ong sat da chuc nang, may uon ong sat, may uon ong thep bang tay, may uon ong thep, may uon ong tron, may uon ong, , may uon sat hop, may uon sat ong, may uon sat thu cong, may uon sat thuy luc, may uon sat tron, may uon thep hinh, may uon thep hop, uon ong thep, uon may, uon ong sat, uon ong, uon sat hop thu cong, uon sat thu cong, uon thep, uon thep hinh, Can ban co, Can ban dien tu, Can say am, Can suc vat, Can dem dien tu, Can dien mini bo tui, Can dien oto xe tai, Can dien tu cong nghiep, mai xep cao cap, mai xep cao cap, Can dien tu ky thuat, Can dien tu nong san, Can dien tu phan tich, Can dien tu phan tich, Can dien tu sieu thi, Can dien tu xe nang, Can dien thuy san, Can dong bao, Can dong ho, Can san dien tu, Can tinh tien, Can vang, can mu cao su, máy đầm, may dam coc, may dam coc cu, may dam coc chay xang, may dam coc hon da, may dam coc mikasa, may dam coc trung quoc, may dam nen, may dam thuoc, dam thuoc, may dam ban, may dam coc mikasa mt55, may dam dat, Máy đầm cóc đầm bàn, maydam, dam coc, dam dat, duc be tong bang hoi, may duc be tong cam tay, may duc be tong makita, may duc da, may duc, may duc be tong, duc pha be tong, duc be tong, khoan duc be tong, may xoa be tong, may xoa mat be tong, May xoa nen, may xoa nen be tong, may xoa nen doi, may xoa nen be tong cua nhat, bi quyet lam dep, may xoa nen sieu phang, xoa nen be tong, may cat be tong cam tay, may cat be tong nhua, may cat be tong chay xang, may cat be tong duong, may cat be tong, may can bang laser 8 tia, May can bang laser, mai che di dong, máy đo chiều dài, máy laser đo khoảng cách, máy đo khoảng cách laser bosch, máy đo khoảng cách bosch, máy đo khoảng cách leica, thước đo khoảng cách dong ho laser, may cha san, máy chà sàn công nghiệp, máy đánh bóng cầm tay, may danh bong da hoa cuong, máy đánh bóng đá marble, máy đánh bóng đá granite, may danh bong go, máy đánh sàn công nghiệp, may mai nen, May mai san be tong, dung cu bam bo YBICO, dung cu cang day dai nhua, may dai nieng thung, may dong dai nhua, may dong dai thep , may dai thung carton, may dong dai chali, may dong dai tu dong, may dong dai thung, may khoan duc be tong , may duc betong, may duc be tong bang hoi, mai hien di dong, may duc be tong bosch, may duc be tong hitachi, may duc makita, may duc be tong trung quoc, may duc cam tay, may duc pha be tong, may duc tuong cam tay, may uon thep xay dung, may uon thep, may uon, may uon sat, may uon sat cam tay, may uon sat gq40, may uon sat gq50, may uon sat xay dung, may uon sat, may be sat, may be thep, máy nén khí 2hp, máy nén khí d&d, may nen khi nho, máy nén khí 10hp, may nen khi puma, máy nén khí 3hp, máy nén khí 5hp, may nen khi puma, May ep nuoc mia, van thang nang hang, may buoc thep xay dung, pa lang xich keo tay, pa lang xich dien, may cot kem, may cot dai thep, xe nang tay thap, xa nang tay cao, xe day tay, xe day hang, xe nang tay pallet, xe nang thung phi, ban nang xe may, thung rac cong nghiep, thung nhua cong nghiep, pallet nhua, pallet go, banh xe nang tay, vo xe nang, vo xe xuc lat, kích tăng , gian giao xay dung, cot chong thep, cay chong , van khuon thep , coppha thep, cau thang gian giao , mam gian giao, khoa xoay gian giao , cheo gian giao, may cat sat thuy luc, may be dai sat tu dong , may cat sat , may uon sat, may duoi sat , may dam ban , may dam coc, may dam dui, may cat be tong , may cat duong , may xoa nen be tong, may be thep han quoc, may be sat han quoc, may duc be tong , xe nang tay , may uon sat xay dung , may uon sat xay dung dien 1 pha 220v , mai che thu duc, may be dai sat xay dung tu dong phuc Long 2017, May be dai thep xay dung tu dong Phuc Long 2017, May uon dai sat xay dung tu dong Phuc Long 2017, May uon dai theo xay dung tu dong Phuc Long 2017, May be tay de tai de xay dung tu dong phuc Long 2017, May cat sat cam tay Mini Han Quoc HANDY - 25mm, May cat sat thuy luc cam tay cu gia re HANDY - 25MM, May cat sat thuy luc cam tay xay dung Han Quoc HANDY 25mm, May cat thep thuy luc cam tay xay dung Han Quoc HANDY , May uon sat xay dung Han Quoc JMB 25mm, May uon thep xay dung Han Quoc JMB 25mm, May be sat xay dung Han Quoc JMB 25mm, May be thep xay dung Han Quoc JMB 25mm, du lech tam, may cat be tong cam tay STIHL TS420, เครื่องปั่นด้ายอัตโนมัติโกลน, เครื่องดัดเหล็กเส้นอัตโนมัติ PhucLong 2018, Automatic rebar bender – Phuc Long 2018, Automatic rebar bending machine – Phuc Long 2018, Automatic Machine Bend Break Belt – Phuc Long 2018, Automatic Bending Steel Machine - Phuc Long 2018, Mini mixer cement, Cement concrete mixer machine, Cement Concrete Mixer, Mixer machine Phuc Long, Concrete mixer Phuc Long, Cement mixer Phuc Long, may cat be tong duong hon da chay xang, may dam thuoc lam mat be tong, may mai nen san be tong cong nghiep, may be dai sat xay dung phuc long 2018, may be dai sat thep tu dong phuc long 2018, may be tay de tu dong phuc long 2018, may lam di sat thep xay dung phuc long 2018, may be dai xay dung phuc long 2018, may tron be tong 350l 250l phuc long, Suzuki celerio 2018, Suzuki ciaz, Suzuki vitara, suzuki swift, suzuki ertiga, suzuki carry pro, Suzuki carry truck, Suzuki truck ben, Suzuki pro thung ben, Suzuki blind van, mai xep ha noi, mai che ha noi, mai che di dong ha noi, dù che nắng, dù che, dù lệch tâm, dù che quán cafe, bàn ghế cafe, ô lệch tâm, dù che mưa, Dù che hồ bơi, Dù che sân vườn, lưới lan, lưới lan che nắng, dù lệch tâm vuông, dù lệch tâm tròn, dù đúng tâm vuông, dù đúng tâm tròn, dù tròn, dù vuông, dù sân vườn, dù che nắng sân vườn, dù hồ bơi, dù che nắng hồ bơi, mái che 3d, dù bạt lớn, dù đúng tâm, cài đặt mail zimbra, cấu hình ssh trên centos 6, Mái xếp, Máy bẻ đai sắt, Máy bẻ đai, Máy bẻ đai sắt, Mái xếp, Máy bẻ đai