Trang chủ

Dota 2: OG làm nên lịch sử với chức vô địch TI lần 2, bỏ túi hơn 360 tỉ

Trang chủTâm sự | August 26, 2019

Ngày 25 tháng 8 đánh dấu cột mốc lịch sử esports: OG là đội tuyển đầu tiên trong lịch sử thế giới đoạt chức vô địch hai lần liên tiếp tại The International.

Dù đã trải qua 9 mùa, nhưng có thể nói TI 9 là một trong những kì TI hay nhất với những màn comeback thót tim, những pha “một mình cân team” đi vào lòng người. Hơn thế nữa, đây là năm đầu tiên Dota 2 tiếp tục gọi tên cùng một nhà vô địch của năm trước. OG năm nay đã “làm cỏ” cả nhánh thắng và đoạt tấm khiên Aegis trong sự tâm phục khẩu phục của các đội tuyển còn lại cũng như người hâm mộ.

PSG.LGD: Thái tử mãi mãi không thể trở thành vua

PSG.LGD lại tiếp tục thêm một năm nữa lỡ hẹn với chiếc khiên Aegis. Tại chung kết nhánh thua năm nay, LGD đối mặt với Liquid, mặc dù đã có trong tay game đấu đầu tiên, thì ở game đấu thứ 2, một chút sơ sẩy của Lifestealer trong tay Ame khi lên đến highground của Liquid nhưng lại để bản thân bốc hơi quá nhanh khiến Kuroky và đồng đội lật ngược lại tình thế. Thất bại ở game đấu thứ 2 dường như làm tinh thần của PSG.LGD vỡ vụn, mang trong mình quá nhiều trọng trách và áp lực, sang game đấu thứ 3, team nhanh chóng gục ngã chỉ trong vòng 36 phút.

Dota 2: OG làm nên lịch sử với chức vô địch TI lần 2, bỏ túi hơn 360 tỉ - Hình 1

Dota 2: OG làm nên lịch sử với chức vô địch TI lần 2, bỏ túi hơn 360 tỉ - Hình 1
Những giọt nước mắt cay đắng của Fy – nguồn Weibo

OG 3 – 1 Liquid: Sức mạnh của tình bạn lên ngôi

Tại game đấu thứ nhất, Liquid đã thành công với lượt pick Meepo dành cho W33, đẩy nhanh nhịp độ trận đấu và split push nhanh chóng. Tuy nhiên, sau một pha teamwipe hoàn toàn lật được hơn 14k networth, Spectre quá cứng cáp của Ana dần trở thành “đầu tàu” combat, đẩy ngược đội hình của Liquid về. Những tưởng OG sẽ lấy được game 1 nhưng không, sau một pha combat giết được Ana, Liquid đẩy thẳng vào base, Ana không buyback cứu nhà, throne nổ, Liquid chiến thắng suýt xao trong game đấu đầu tiên.

Tuy nhiên lời nguyền thắng game 1, thua cả series hình như chưa chiu buông tha các team. Sang game đấu thứ 2, OG đánh quá hủy diệt. Bị ban đi những lựa chọn mới gần đây, họ quay về với những con bài tủ trước đây của họ. Ember của Ana và Monkey King của Topson gank nát cả bản đồ, Topson đạt rampage, Mindcontrol cầm Tide trở thành ATM di động và hoàn toàn vô hại, đội hình của Liquid chỉ biết co cụm lại trong base.

Dota 2: OG làm nên lịch sử với chức vô địch TI lần 2, bỏ túi hơn 360 tỉ - Hình 2

Dota 2: OG làm nên lịch sử với chức vô địch TI lần 2, bỏ túi hơn 360 tỉ - Hình 2
Ceb và N0tail vô cùng vui vẻ

Nếu game 2 Liquid đã thực sự bị áp đảo thì game 3 và game 4 tình trạng còn tồi tệ hơn. Cả 2 game cuối cùng đều chưa đầy 25 phút. Game 3 Liquid không thể nào cản được Topson, chỉ phút thứ 11 anh đã có trong tay Ultra Kill. Áp lực được gây ra liên tục từ sự phối hợp, độ tự tin và ban pick hoàn hảo, OG trở thành một thế lực không thể nào ngăn cản được nữa. Sang game cuối cùng, những tưởng chiến thuật early game và combat sẽ gây khó dễ cho IO của Ana, nhưng không, OG đã đẩy Liquid vào thế chân tường. Một đội hình quả thực không có điểm yếu. Xin chúc mừng N0tail và đồng đội với chiếc khiên Aegis cùng với $15,490,252 tiền thưởng. Mời các bạn xem lại khoảnh khắc fountain dive và winning moment của OG.

Mời các bạn chiêm ngưỡng những pha highlight của trận chung kết:

Vậy là 10 ngày ăn ngủ cùng Dota 2 đã kết thúc. Có giấc mơ phải khép lại, có những người cười mãn nguyện, có những kẻ cay đắng khóc không thành lời. Nhưng trên hết, thật vui mừng vì được sống trong những khoảnh khắc đầy cảm xúc và thăng hoa mà TI 9 đã mang lại. Năm sau, TI 10 sẽ quay trở lại Châu Âu để kỉ niệm 10 năm hành trình của giải đấu lớn nhất hành tinh này.

Dota 2: OG làm nên lịch sử với chức vô địch TI lần 2, bỏ túi hơn 360 tỉ - Hình 3

Dota 2: OG làm nên lịch sử với chức vô địch TI lần 2, bỏ túi hơn 360 tỉ - Hình 3
TI 10 sẽ tổ chức tại Ericsson Globe (Globen), Thụy Điển

Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng Game4V trong mùa TI 9 và hẹn gặp lại ở những giải đấu lớn tiếp theo!

Theo Game4V

Xem thêm:

Gửi bình luận