Trang chủ

Đức Thịnh: ‘Giờ tôi biết nhường và nhịn vợ’

Trang chủTâm sự | August 25, 2019

Sau khi con trai thứ hai chào đời, Đức Thịnh tự nhận mình suy nghĩ thấu đáo hơn, không đôi co với vợ.

- Sau khi sinh con trai lớn Cà Phê nhiều năm, vợ chồng anh mới sinh thêm cu Tết. Làm ba mẹ lần thứ hai khá muộn, anh chị cảm thấy thế nào?

- Cu Tết là một điều may mắn cho vợ chồng tôi. Chúng tôi chờ đợi nhiều năm rồi mà không được, tới khi chúng tôi không mong nhiều nữa thì cu Tết xuất hiện. Chuyện muộn hay không muộn không quan trọng, quan trọng là chúng tôi đã có con.

Đức Thịnh: Giờ tôi biết nhường và nhịn vợ - Hình 1

Đức Thịnh lần thứ hai trở thành ông bố bỉm sữa.

- Cuộc sống ông bố bỉm sữa hàng ngày của anh có gì thú vị?

- Thực ra không phải hàng ngày đâu, thỉnh thoảng tôi mới phụ Thúy chăm sóc cu Tết. Tôi đưa con đi dạo, tắm và cho con ăn sữa. Thú thật, tôi không thuộc mẫu đàn ông tháo vát nhưng làm việc gì tôi cũng làm bằng tình yêu.

Tính tôi nghệ sĩ, việc gì tôi có cảm xúc tôi sẽ chủ động làm, chuyện gì bắt tôi làm có khi tôi lại không làm. Đơn giả như việc bế con, tôi thích tôi sẽ ôm lấy cu Tết bảo “cho ba bế nào”, nhưng nếu ai nhắc tôi “bế nó chút đi”, chưa chắc tôi đã thích, tôi sẽ nghĩ: “Ủa sao đàn ông phải làm mấy việc này?”. Có thể nhiều người nghĩ tôi là ông bố tệ, nhưng nói thật tính tôi như vậy. Tất nhiên, tôi không đến nỗi bỏ mặc vợ con, tôi cũng điều chỉnh mình để có thể gần gũi con nhiều. Hơn nữa, tôi bận bịu đi làm cũng là vì gia đình.

- Lúc chăm con, việc nào anh khéo nhất và việc nào anh dở nhất?

- Khéo nhất là làm cho cu Tết cười, tôi có thể chọc cho con cười liên tục. Còn những việc nhà như nấu cơm, rửa chén là tôi vụng về lắm.

- Cậu lớn Cà Phê của vợ chồng anh phản ứng ra sao khi trong nhà có thêm sự xuất hiện của cu Tết?

- Tôi vô cùng ngạc nhiên về sự thay đổi của Cà Phê khi có cu Tết. Lúc Thúy mang bầu và cả khi Thúy mới sinh, Cà Phê còn trẻ con lắm. Còn bây giờ, cu cậu chững chạc hẳn, ăn nói rành rọt, mới lớp 5 mà nhiều khi như một thanh niên, cách nói chuyện với ba mẹ, với em rất lạ, trưởng thành. Thằng bé rất thương em, hay đùa với em, lâu lâu lại giành bế em. Nhìn cu cậu bế em dễ thương vô cùng.

- Anh chị có định hướng cho hai con sau này làm điện ảnh giống mình?

- Nhiều nghệ sĩ nhận được câu hỏi này đều trả lời là họ không muốn hoặc họ để tùy ý các con quyết định. Tôi nói thật, thực ra họ đang nói dối, vì ai chẳng mong con có gen của mình, để cha mẹ con cái có chung tiếng nói, dễ trò chuyện. Một vài đồng nghiệp cũng tâm sự như vậy với tôi. Tôi đánh giá Cà Phê có tư chất của đạo diễn, hay góp ý cho tôi nên đặt nhạc ở đoạn này, đoạn kia của trailer, cảnh phim phải thế này, thế khác, thậm chí chỉnh sửa cả bài viết trên Facebook của tôi (cười).

Đức Thịnh: Giờ tôi biết nhường và nhịn vợ - Hình 2

Cậu cả Cà Phê cho cu Tết ăn sữa.

- Có lần chị Thanh Thúy từng tâm sự, hai vợ chồng anh hay mang việc công ty về nhà khiến vợ chồng tranh cãi, từ đó dấy lên tin đồn hôn nhân trục trặc. Hiện giờ, chuyện đó thay đổi thế nào?

- Bây giờ tôi suy nghĩ thấu đáo hơn, đàn ông không nên đôi co nhiều với vợ. Tôi nhường Thúy hơn, sao cũng được miễn nhà cửa êm ấm. Lúc nào có tranh luận, tôi sẽ im lặng bỏ ra ngoài. Còn Thúy thấy tôi bỏ đi là biết tôi không muốn tranh cãi nên sự việc cũng mau lắng xuống.

- Trong thời gian tới, anh chị có kế hoạch làm phim nào cùng nhau?

- Thúy trở lại công việc cùng tôi lâu rồi, sinh con 1-2 tháng là đi làm việc luôn. Cô ấy nhiều năng lượng hơn tôi nhiều, không làm việc là không chịu nổi. Sang năm, tôi và Thúy có dự án cùng đóng chính nhưng không đóng cặp, vợ tôi trong phim là người khác, Thúy vào vai người quậy tôi. Tôi làm phim này như một món quà tặng vợ và đánh dấu mốc sự nghiệp 7 năm làm điện ảnh. Đó là một phim hài do tôi viết kịch bản, vợ chồng tôi cùng sản xuất nhưng người khác đạo diễn. Tôi dự kiến hè năm sau phim ra rạp.

Đức Thịnh: Giờ tôi biết nhường và nhịn vợ - Hình 3

Đức Thịnh: Giờ tôi biết nhường và nhịn vợ - Hình 3

Vợ chồng Thanh Thúy – Đức Thịnh thân mật tại sự kiện ra mắt phim Anh thầy ngôi sao.

Thanh Thúy – Đức Thịnh kết hôn năm 2008, sinh con trai Cà Phê vào một năm sau đó. Nhiều năm qua, cặp vợ chồng nghệ sĩ luôn song hành với nhau trong các dự án phim, Đức Thịnh đạo diễn, Thanh Thúy sản xuất. Vào dịp Tết Nguyên đán năm nay, Thanh Thúy sinh con trai thứ hai – cu Tết, sau nhiều năm hai vợ chồng chờ đợi.

Phong Kiều thực hiện

Theo Ngoisao.net

Xem thêm:

Gửi bình luận