Trang chủ

Gửi thông báo tự sát đến cho bạn bè mà không ai hồi đáp, cô gái trẻ liền kết liễu đời mình thật

Trang chủTâm sự | August 26, 2019

“Ruby đã gửi hai tin nhắn cho bạn bè ở Newcastle nói rằng ‘tôi nghĩ tôi sẽ tự sát vào buổi sáng’ nhưng không ai trả lời. Sáng hôm sau, con bé làm thật”

Đây là một câu chuyện có thật diễn ra tại Anh vào năm 2016 nhưng được kể lại mới đây bởi chính mẹ của cô gái xấu số. Theo đó, bà kể, con gái bà có tên là Ruby Seal (15 tuổi ở thời điểm 2016) đã bị nghiện nặng mạng xã hội, cụ thể là Snapchat. Bằng chứng là cô bé sau khi đi học về, hầu như là dành hết thời gian để ôm điện thoại chơi Snapchat.

“Con bé luôn ở trong phòng, tìm kiếm lượt thích, phản hồi và các câu trả lời cho những vấn đề của mình trên điện thoại từ những người dùng ‘ảo’, vốn chẳng hề biết gì về cuộc sống của con bé” - bà Julie, mẹ của Ruby kể lại.

Gửi thông báo tự sát đến cho bạn bè mà không ai hồi đáp, cô gái trẻ liền kết liễu đời mình thật - Hình 1

Ruby Seal – cô gái trẻ tự tử vì nghiện Snapchat.

Cũng theo bà Julie, tính năng Streak của Snapchat chính là nguyên nhân khiến con gái bà nghiện nặng đến như vậy. Tính năng này cho phép những người dùng giữ mối liên hệ thân mật với nhau nơi mạng ảo và kích thích họ chia sẻ nhiều hơn về những vấn đề trong cuộc sống của mình.

Biết được mối nguy hại khi con gái nghiện Snapchat, bà Julie đã nhiều lần can ngăn bằng cách tịch thu điện thoại, ngắt wifi,… nhưng lực bất tòng tâm. Cô bé vẫn tìm cách để có thể kết nối với bạn bè của mình trên Snapchat.

Gửi thông báo tự sát đến cho bạn bè mà không ai hồi đáp, cô gái trẻ liền kết liễu đời mình thật - Hình 2

Ruby Seal – cô gái trẻ tự tử vì nghiện Snapchat.

Và rồi tai họa ập đến, ở lứa tuổi 15 với nhiều biến đổi tâm sinh lý, Ruby Seal đã nghĩ quẩn và tự kết liễu cuộc đời mình sau khi gửi lời thông báo đến cho bạn bè mà không nhận được hồi âm.

“Ruby đã gửi hai tin nhắn cho bạn bè ở Newcastle nói rằng ‘tôi nghĩ tôi sẽ tự sát vào buổi sáng’ nhưng không ai trả lời. Sáng hôm sau, con bé làm thật” – bà Julie đau khổ chia sẻ về thời điểm mất con.

Gửi thông báo tự sát đến cho bạn bè mà không ai hồi đáp, cô gái trẻ liền kết liễu đời mình thật - Hình 3

Gửi thông báo tự sát đến cho bạn bè mà không ai hồi đáp, cô gái trẻ liền kết liễu đời mình thật - Hình 3

Bà Julie khẳng định chính việc nghiện mạng xã hội đã dẫn đến cái chết của con gái bà. Đồng thời bà tuyên bố các nền tảng truyền thông xã hội nên chịu trách nhiệm với cái chết của con bà nói riêng và những đứa trẻ khác nói chung, cũng tự tử vì nguyên do “nghiệp ngập” thế giới ảo: “Chúng tôi không bao giờ muốn thấy một đứa trẻ nào khác mất mạng vì thế giới ảo trước khi chúng sống một đời thật đúng nghĩa”.

(Nguồn: The Sun)

Theo Helino

Xem thêm:

Gửi bình luận