Trang chủ

Hezbollah tuyên bố bắn rơi 2 máy bay không người lái của Israel

Trang chủTâm sự | August 25, 2019

Nhóm du kích Hồi giáo Hezbollah vừa tuyên bố họ đã bắn hạ 2 máy bay không người lái của Israel ở khu vực gần thủ đô của Lebanon.

Tổ chức vũ trang Hezbollah ở Lebanon hôm 25/8 tuyên bố, vào đêm 24/8 và rạng sáng 25/8, tổ chức này đã bắn rơi 2 máy bay không người lái (UAV) của Israel ở khu vực gần với Thủ đô Beirut, Lebanon.

Hezbollah tuyên bố bắn rơi 2 máy bay không người lái của Israel - Hình 1

Một chiến binh Hezbollah vác thiết bị phóng tên lửa phòng không. Ảnh: Middle East Online.

Thông tin trên được đưa ra chỉ vài giờ sau khi quân đội Israel xác nhận đã tiến hành một vụ không kích nhằm vào các mục tiêu ở Syria để ngăn chặn Iran thực hiện âm mưu tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) tự sát sang lãnh thổ Israel.

Theo báo chí địa phương, một chiếc máy bay không người lái của Israel đã bị rơi xuống vùng ngoại ô phía Nam Thủ đô Beirut vào đêm 24/8, địa bàn do phong trào vũ trang Hezbollah được Iran hậu thuẫn kiểm soát, trong khi chiếc UAV thứ hai phát nổ lúc 2h30 sáng nay (theo giờ địa phương).

Một số xe cứu hỏa và một số xe cứu thương đã được điều động tới hiện trường vụ nổ, trong khi đó, nhiều cư dân địa phương tường thuật đã nghe thấy một tiếng nổ lớn ở các vùng ngoại ô.

Đến nay, quân đội Israel vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc, trong khi đó, nhà lãnh đạo Hezbollah Sayyed Nasrallah dự kiến hôm nay sẽ có bài phát biểu trên truyền hình để thông tin về vụ việc./.

Theo Ngọc Huân/VOV1 biên dịch

Theo Reuters

Xem thêm:

Gửi bình luận