Trang chủ

Ngọc Anh 3A: Con tôi bênh bố dượng người Mỹ hơn cả mẹ ruột

Trang chủTâm sự | July 12, 2019

Ngọc Anh 3A đang hạnh phúc viên mãn sau lần hôn nhân đổ vỡ. Chồng và con riêng của nữ ca sĩ rất hòa hợp, có tinh thần xây dựng hạnh phúc vì cô.

‘Không để bụng những gì Phú Quang nói’

- Lần trở về Việt Nam này có ý nghĩa như thế nào với chị?

Lần trở về này tạo cho tôi sự phấn khích mạnh mẽ hơn cả. Tôi không có cảm giác này suốt nhiều năm trước. Tôi nhận được nhiều lời mời về để làm liveshow nhưng chưa bao giờ tự tin và đủ sung mãn để nhận lời một cách đầy phấn khởi như lần này.

Những đêm nhạc mỗi năm qua tôi được tham dự tại Việt Nam cho tôi được gần khán giả Hà Nội hơn và nghe họ thổ lộ cảm xúc với tôi rõ ràng hơn, mãnh liệt hơn nên tôi mới có đủ sự tin tưởng và cảm xúc để làm liveshow. Tôi tin hai đêm nhạc “Ngọc Anh – Mùa thu giấu em” diễn ra vào ngày 24-25/8 tại cung Hữu Nghị, Hà Nội, tôi sẽ thật thăng hoa vì những khán giả thân yêu và vì chính tình yêu âm nhạc của tôi.

Ngọc Anh 3A: Con tôi bênh bố dượng người Mỹ hơn cả mẹ ruột - Hình 1
Ngọc Anh 3A tự nhận là người “chung thủy” với âm nhạc của nhạc sĩ Phú Quang.

- Tại sao chị lại chọn làm show ở Việt Nam mà không phải ở Mỹ?

Tôi chọn cả hai. Tôi đã bị hoãn nhiều lần làm liveshow ở Mỹ, chính xác hơn là ở Cali, vì lịch show của tôi khá bận rộn. Trước hay sau không quan trọng, tôi chỉ lo việc sắp xếp lịch thôi. Tại Việt Nam, sau khi tổ chức liveshow tại Hà Nội, tôi cũng sẽ hướng tới Sài Gòn.

Tất nhiên khán giả của tôi là những khán giả từng yêu tiếng hát tôi qua những bản nhạc tình hải ngoại và đặc biệt là dòng nhạc Phú Quang. Có lẽ tôi nhớ họ hơn là họ nhớ tôi. Nên tôi phải về hát nhiều hơn thôi không họ giận và quên tôi luôn.

- Nhiều người nói giọng hát của Ngọc Anh luôn gắn liền với âm nhạc Phú Quang nên chị níu giữ mối quan hệ này bằng cách mời ông tham gia show sau những bất đồng về chuyện cát-xê?

Tình cảm của tôi dành cho âm nhạc của chú Phú Quang không đơn giản như mọi người nghĩ đâu. Mỗi khi chỉ cần vừa nghe tới câu nhạc đệm dẫn vào bài thôi là nước mắt tôi đã trực rơi rồi.

Tôi yêu âm nhạc của chú đến nỗi tôi quên và không còn quan tâm đến những cá tính con người thực của chú. Nhiều ca sĩ từng hát cho chú họ buồn chú, họ giận chú, họ chấp chú, nhưng tôi chẳng để bụng những gì chú nói vì tôi hiểu chú, chú có quyền được kiêu hãnh và đôi khi còn bị mọi người nghĩ là kiêu ngạo bởi vì chú quá giỏi và quá hay. Tôi còn từng sống trong nhà chú khi cần thu âm nhiều bài trong một thời gian gấp nên tôi còn hiểu chú là người cha rất thương các con, hy sinh nhiều cho gia đình, vậy là đủ để tôi kính trọng chú rồi.

Một mối quan hệ tuyệt vời qua âm nhạc mà được hàng ngàn khán giả người Việt khắp nơi hâm mộ bao năm qua thì có lý do gì để không cố gắng gìn giữ? Phải bỏ qua cái tôi của cá nhân mà nghĩ đến tình cảm của khán giả chứ!

Ngọc Anh 3A: Con tôi bênh bố dượng người Mỹ hơn cả mẹ ruột - Hình 2
Hai điều quan trọng nhất trong cuộc đời nữ ca sĩ là tình yêu và âm nhạc.

- Phú Quang luôn nói mình là người phát hiện ra Ngọc Anh, còn với chị, đó là người có ý nghĩa như thế nào trong cả âm nhạc và đời sống?

Không đúng mà cũng không sai. Cuộc đời ca hát của tôi mang ơn nhiều người lắm, kể ra đây không hết nổi đâu, chú là một trong số họ. Chú có công tìm ra nhiều ca sĩ chứ không riêng tôi. Chỉ có điều tôi thấy mình có vẻ vẫn là “chung thủy” hơn cả. Chú có công tôi chẳng phụ. Bằng việc là gần hai mươi năm qua tôi đã nâng niu, gìn giữ và đầu tư rất nhiều vào âm nhạc Phú Quang. Tôi không để chú phải thất vọng về chất lượng chuyên môn. Tôi cũng chưa bao giờ để chú bị thiệt thòi hay mất mát về quyền lợi. Tôi hoàn toàn tự tin để nói rằng tôi đã yêu nhạc chú hơn hết thảy các ca sĩ mà chú từng hợp tác. Với nhiều người họ cho là mù quáng thì với tôi đó là định mệnh.

- Trong show có tận hai khách mời là nhạc sĩ lớn có gây khó khăn hay thuận lợi cho chị cũng như ban tổ chức?

Hai nhạc sĩ lớn nhưng mỗi người một nhiệm vụ khác nhau về tính chất công việc. Nhạc sĩ Đỗ Bảo sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về các bản phối và các gắn kết giữa chương trình. Còn nhạc sĩ Phú Quang là nhạc sĩ sáng tác gạo cội tham gia chương trình với tư cách một khách mời đặc biệt cho ca sĩ chính. Tôi rất yêu cả hai và tôi sẽ dành tình yêu của tôi trong hai đêm đó để vinh danh và cảm ơn họ.

Ngọc Anh 3A: Con tôi bênh bố dượng người Mỹ hơn cả mẹ ruột - Hình 3

Ngọc Anh 3A: Con tôi bênh bố dượng người Mỹ hơn cả mẹ ruột - Hình 3
Ngọc Anh 3A thừa nhận bản thân có những bước đi chậm rãi trong âm nhạc.

- Trong đêm nhạc chị sẽ đem đến khán giả yêu chị những điều gì?

Liveshow lần này được diễn ra tại Hà Nội nên tất nhiên phải là những gì đó rất Hà Nội. Một người phụ nữ được sinh ra và lớn lên tại Hà Nội nên tôi vẫn phải ‘rất Hà Nội’ đã. Đó là cái gì đó vừa tinh tế, lãng mạn như mùa thu Hà Nội, vừa khát khao, quyến rũ như Hồ Gươm, vừa mãnh liệt, sôi nổi như sông Hồng.

Mỗi khách mời sẽ như mồi lửa để giúp Ngọc Anh cháy lên những gì bao lâu nay chưa kịp cháy. Nên ca sĩ chính và khách mời đều có sự quan trọng rất cao. Khán giả mà không yêu những màn kết hợp của chúng tôi thì đảm bảo tôi sẽ chịu phạt ngay (cười).

‘Chồng nâng niu tôi như một cô bé’

Ngọc Anh 3A: Con tôi bênh bố dượng người Mỹ hơn cả mẹ ruột - Hình 4

Ngọc Anh 3A: Con tôi bênh bố dượng người Mỹ hơn cả mẹ ruột - Hình 4
Sau đổ vỡ hôn nhân lần đầu, Ngọc Anh 3A đã tìm được bến đỗ mới bên chồng Tây.

- Tình yêu có ý nghĩa và ảnh hưởng thế nào đối với đời sống âm nhạc của chị?

Từ xưa khi bắt đầu bước vào nghề tôi đã tự có một châm ngôn cho chính mình, đó là “Yêu và hát đến hơi thở cuối cùng”. Tình yêu và âm nhạc không thể thiếu trong cuộc sống của tôi. Thiếu một trong hai tôi sẽ chết. Từ khi lên năm tuổi tôi đã biết rung động. Và cũng từ lúc năm tuổi ấy tôi đã thuộc rất nhiều các trích đoạn của các thể loại nghệ thuật sân khấu. Cứ thế cuộc đời tôi, não bộ và tâm trí của tôi chỉ xoay quanh tình yêu và âm nhạc.

Tôi nấu ăn giỏi đủ để tự mở nhà hàng, tôi học toán và vi tính cũng khá để mở kinh doanh riêng, nhưng tôi thấy nghẹt thở nếu thiếu tình yêu và nốt nhạc, tôi luôn bị xây xẩm mặt mày chỉ sau năm phút tính toán về các con số… Thế là tôi hiểu kiếp này tôi chỉ hát và yêu thôi (cười).

- Chỉ biết yêu và hát, Ngọc Anh từng gặp không ít khó khăn khi cùng gia đình sang Mỹ sống. Chị vượt qua như thế nào?

Ông bà ta vẫn thường nói, có công mài sắt có ngày nên kim. Ngọc Anh cũng như tất cả bà con khi tới một nơi xa để sinh sống thì việc chăm chỉ, cần cù, không ngại khó, không ngại khổ, đều phải trải qua.

Tôi lấy tình yêu gia đình, lấy con cái ra làm động lực như những người mẹ khác. Người mẹ nào cứ rơi vào khó khăn là đều trở nên mạnh mẽ như nhau thôi. Rồi sau đó là khán giả, nhờ khán giả để lửa trong giọng hát không bị tắt, nhờ họ yêu mình mà mình mới biết yêu mình hơn nữa để mà vượt lên, vươn lên và cháy mãi.

Ngọc Anh 3A: Con tôi bênh bố dượng người Mỹ hơn cả mẹ ruột - Hình 5

Ngọc Anh 3A: Con tôi bênh bố dượng người Mỹ hơn cả mẹ ruột - Hình 5
Gia đình 3 người của nữ ca sĩ rất hòa hợp với nhau.

- Làm thế nào người đàn ông Mỹ hơn 12 tuổi có thể khiến trái tim Ngọc Anh vui trở lại sau nỗi đau của cuộc hôn nhân trước?

Quả thật ông xã cho tôi cảm giác được hồi sinh. Mặc dù so với người khác anh không có gì quá đặc biệt. Anh là người ham học hỏi, biết lắng nghe và quan trọng là rất chiều tôi. Anh là tuýp người tình cảm nên chắc khi yêu ai đều rất ngọt ngào. Cũng có thể đó là văn hoá Mỹ. Anh hơn tuổi nên tôi được cảm giác nhỏ bé và được nâng niu như một cô bé. Khoảng cách tuổi tác không quá xa nên dễ hoà hợp và thoải mái. Cũng có thể do cả anh và tôi đều có tâm hồn rất trẻ.

Chúng tôi có những khác biệt về văn hoá, nhất là văn hóa ăn uống. Rất may anh đã từng ở Việt Nam nhiều năm, cũng bằng thời gian tôi ở Mỹ, mỗi bên chịu nhường nhau để học nhau và chiều nhau một chút thì ổn. Nói chung, trong hôn nhân, hạ thấp cái tôi xuống hết mức thì sẽ bớt khó khăn và mâu thuẫn.

Đặc biệt, anh rất trân trọng công việc, nghề nghiệp của Ngọc Anh. Anh luôn cho tôi cảm giác tự tin hơn, mạnh mẽ hơn. Có lẽ vậy mà tôi mới đủ can đảm để quyết định đã đến lúc phải có liveshow riêng như lần này. Tôi nghĩ, sức lực và cảm xúc còn cho phép thì cứ thỏa sức yêu và hát. Cuộc đời chẳng nói trước được điều gì quá xa. Chỉ biết còn yêu được là mình còn hát.

- Chị có thể hạ thấp cái tôi nhưng con trai chị, một cậu bé người Việt đang tuổi dậy thì gặp phải nhiều bỡ ngỡ khi hòa nhập môi trường mới lại phải sống chung một người bố dượng xa lạ. Chị làm sao dung hòa mối quan hệ hai người đàn ông trong gia đình?

Cái tôi lo nhất thì có vẻ may nhất. Anh và con trai tôi chia sẻ với nhau mọi thứ rất gần gũi và dễ chịu. Anh chăm con cho tôi như một người bố, nên con trai rất quý anh và đôi khi còn bênh anh hơn là tôi. Anh dạy cháu biết có trách nhiệm với bản thân và gia đình hơn, dạy lái xe, dạy cả nấu ăn và cách chăm sóc một ngôi nhà.

Nói chung, tôi luôn cảm ơn anh đã yêu thương con mình và cũng luôn cảm ơn con trai đã chấp nhận anh, luôn có tinh thần xây dựng hạnh phúc cho mẹ.

Hàn Triệt

Theo Vietnamnet

Xem thêm:

Gửi bình luận

May uon thep xay dung tu dong phuc long, may be dai sat tu dong the he moi, may be dai sat tu dong, may be dai tu dong the he moi, may be dai sat tu dong, may be tai de tu dong the he moi, may be dai thep tu dong the he moi, may be dai thep, may be tay de tu dong the he moi, may be dai sat, may uon dai sat thep, may be dai sat xay dung, may lam dai sat thep tu dong, may be dai tam giac , may be dai thep xay dung, may be dai tru tieu, may uon tay de tu dong, may uon dai sat tu dong the he moi, may be tai de tu dong, may uon dai sat tu dong, may uon dai tu dong the he moi, may be tay de tu dong, may be dai sat tru tieu, may cat sat thep xay dung gq40, gq50 trung quoc, May cat thuy luc cam tay, may duoi thep, may nan thep tu dong, may nan sat xay dung tu dong, May nan duoi cat sat tu dong, may tron be tong inox phuc long, may tron bot, may tron thuc pham phuc long, Xe nang tay cao, bua can pha da, bua thuy luc, bua dap da thuy luc, bua pha da thuy luc, coppha san, may be dai, may be sat han quoc, may be thep han quoc, may cat be tong duong, may cat be tong nhua duong, may cat be tong, may cat be tong duong, may cat sat nhat ban, may cat sat thuy luc cam tay, may cat uon sat tron, may dam ban, may dam dat, may dam coc mikasa, may dap da thuy luc, may duoi sat tu dong, Máy gặt đập liên hợp Kubota DC60 DC70, may lam dai sat tu dong, May nan duoi cat sat tu dong, may nen khi puma, May toi dien, toi keo mini, toi cap dien xay dung, may tron be tong, may tron be tong 350, may tron be tong inox , may tron be tong , may tron thuc an gia suc phuc long, may uon sat han quoc, may uon sat thep gq40, gq50 trung quoc, may van thang xay dung, may xoa nen be tong, maybedai, van khuon san, xe nang tay cao, xe nang tay thap, xe nang tay, xe nang pallet, mai xep, mai xep, mai xep vinh loc, mai xep binh chanh, may be dai, May be dai sat tu dong, may be dai sat xay dung, may be dai tu dong, may be dai thep tu dong, may be sat tu dong, may be sat xay dung, may be dai sat, may be dai sat tu dong, may be dai thep, may be sat xay dung, may be sat, may be tay de, may lam dai sat thep, may lam dai thep tu dong, may lam dai thep, may lam tai de, may lam dai tu dong, may tai de, may uon dai tu dong, may uon dai thep tu dong, may uon dai thep, may uon dai sat thep, ban uon sat, may uon tai de, may uon thep tu dong, may cat sat thuy luc cam tay, may cat sat thuy luc handy, may cat thuy luc cam tay, may cat thuy luc, may cat thep, may cat sat han quoc, may cat thep, may cat sat gq40, may cat sat gq50, may cat sat nhat ban, may cat uon sat, may cat uon thep, may cat sat trung quoc, may cat sat xay dung, May cat sat, máy cắt bàn, máy cắt cầm tay, may chat sat, may chat thep, may be tong, may tron be tong 500 lít, may tron be tong cuong buc, may tron be tong js500, may tron be tong tu hanh, may tron be tong, may tron be tong 250l, may tron be tong 350 lít, may tron be tong 350l, , mai xep quan cafe,mai xep quan cafe, may tron be tong js750, may tron be tong mini, may tron be tong xi mang, may tron be tong, may tron betong, may tron cuong buc, may tron ho, may tron vua, May tron, may tron be tong 250 lít, maytron, maytronbetong, may chon be tong, may do be tong, thung tron be tong, may cat gach bang tay, May cat gach da, máy cắt gạch bằng tay, máy cắt gạch cầm tay, cat gach, máy cắt đá, máy cắt đá cầm tay, máy cắt đá granite công nghiệp, máy cắt đá hoa cương, máy cắt gạch bàn đẩy, máy cắt gạch bàn, máy cắt gạch cầm tay bosch, máy cắt gạch đá, máy cắt gạch để bàn, mai xep quan nhau, mai xep quan nhau, máy cắt gạch makita, máy cắt gạch rubi, máy cắt gạch , máy cắt nước đá cây, máy cắt nước đá liên hoàn, may cat da granite, may cat gach 2 luoi, may cat gach, may cat tuong 2 luoi, máy cắt 2 lưỡi, ban uon sat bang tay, may uon 3 truc, may uon inox da nang, may uon ong cu, may uon ong thuy luc, may uon ong thuy luc bang tay, may uon sat cam tay, may uon sat thu cong, may uon sat trung quoc, may uon sat vong tron, uon inox, uon ong bang tay, uon ong inox, uon sat hop, may uon inox a2, may uon inox bang tay, may uon inox cu, may uon inox, may uon ong 3 truc, mai xep hcm, mai xep hcm,may uon ong bang tay, may uon ong inox, may uon ong sat bang tay, may uon ong sat da chuc nang, may uon ong sat, may uon ong thep bang tay, may uon ong thep, may uon ong tron, may uon ong, , may uon sat hop, may uon sat ong, may uon sat thu cong, may uon sat thuy luc, may uon sat tron, may uon thep hinh, may uon thep hop, uon ong thep, uon may, uon ong sat, uon ong, uon sat hop thu cong, uon sat thu cong, uon thep, uon thep hinh, Can ban co, Can ban dien tu, Can say am, Can suc vat, Can dem dien tu, Can dien mini bo tui, Can dien oto xe tai, Can dien tu cong nghiep, mai xep cao cap, mai xep cao cap, Can dien tu ky thuat, Can dien tu nong san, Can dien tu phan tich, Can dien tu phan tich, Can dien tu sieu thi, Can dien tu xe nang, Can dien thuy san, Can dong bao, Can dong ho, Can san dien tu, Can tinh tien, Can vang, can mu cao su, máy đầm, may dam coc, may dam coc cu, may dam coc chay xang, may dam coc hon da, may dam coc mikasa, may dam coc trung quoc, may dam nen, may dam thuoc, dam thuoc, may dam ban, may dam coc mikasa mt55, may dam dat, Máy đầm cóc đầm bàn, maydam, dam coc, dam dat, duc be tong bang hoi, may duc be tong cam tay, may duc be tong makita, may duc da, may duc, may duc be tong, duc pha be tong, duc be tong, khoan duc be tong, may xoa be tong, may xoa mat be tong, May xoa nen, may xoa nen be tong, may xoa nen doi, may xoa nen be tong cua nhat, bi quyet lam dep, may xoa nen sieu phang, xoa nen be tong, may cat be tong cam tay, may cat be tong nhua, may cat be tong chay xang, may cat be tong duong, may cat be tong, may can bang laser 8 tia, May can bang laser, mai che di dong, máy đo chiều dài, máy laser đo khoảng cách, máy đo khoảng cách laser bosch, máy đo khoảng cách bosch, máy đo khoảng cách leica, thước đo khoảng cách dong ho laser, may cha san, máy chà sàn công nghiệp, máy đánh bóng cầm tay, may danh bong da hoa cuong, máy đánh bóng đá marble, máy đánh bóng đá granite, may danh bong go, máy đánh sàn công nghiệp, may mai nen, May mai san be tong, dung cu bam bo YBICO, dung cu cang day dai nhua, may dai nieng thung, may dong dai nhua, may dong dai thep , may dai thung carton, may dong dai chali, may dong dai tu dong, may dong dai thung, may khoan duc be tong , may duc betong, may duc be tong bang hoi, mai hien di dong, may duc be tong bosch, may duc be tong hitachi, may duc makita, may duc be tong trung quoc, may duc cam tay, may duc pha be tong, may duc tuong cam tay, may uon thep xay dung, may uon thep, may uon, may uon sat, may uon sat cam tay, may uon sat gq40, may uon sat gq50, may uon sat xay dung, may uon sat, may be sat, may be thep, máy nén khí 2hp, máy nén khí d&d, may nen khi nho, máy nén khí 10hp, may nen khi puma, máy nén khí 3hp, máy nén khí 5hp, may nen khi puma, May ep nuoc mia, van thang nang hang, may buoc thep xay dung, pa lang xich keo tay, pa lang xich dien, may cot kem, may cot dai thep, xe nang tay thap, xa nang tay cao, xe day tay, xe day hang, xe nang tay pallet, xe nang thung phi, ban nang xe may, thung rac cong nghiep, thung nhua cong nghiep, pallet nhua, pallet go, banh xe nang tay, vo xe nang, vo xe xuc lat, kích tăng , gian giao xay dung, cot chong thep, cay chong , van khuon thep , coppha thep, cau thang gian giao , mam gian giao, khoa xoay gian giao , cheo gian giao, may cat sat thuy luc, may be dai sat tu dong , may cat sat , may uon sat, may duoi sat , may dam ban , may dam coc, may dam dui, may cat be tong , may cat duong , may xoa nen be tong, may be thep han quoc, may be sat han quoc, may duc be tong , xe nang tay , may uon sat xay dung , may uon sat xay dung dien 1 pha 220v , mai che thu duc, may be dai sat xay dung tu dong phuc Long 2017, May be dai thep xay dung tu dong Phuc Long 2017, May uon dai sat xay dung tu dong Phuc Long 2017, May uon dai theo xay dung tu dong Phuc Long 2017, May be tay de tai de xay dung tu dong phuc Long 2017, May cat sat cam tay Mini Han Quoc HANDY - 25mm, May cat sat thuy luc cam tay cu gia re HANDY - 25MM, May cat sat thuy luc cam tay xay dung Han Quoc HANDY 25mm, May cat thep thuy luc cam tay xay dung Han Quoc HANDY , May uon sat xay dung Han Quoc JMB 25mm, May uon thep xay dung Han Quoc JMB 25mm, May be sat xay dung Han Quoc JMB 25mm, May be thep xay dung Han Quoc JMB 25mm, du lech tam, may cat be tong cam tay STIHL TS420, เครื่องปั่นด้ายอัตโนมัติโกลน, เครื่องดัดเหล็กเส้นอัตโนมัติ PhucLong 2018, Automatic rebar bender – Phuc Long 2018, Automatic rebar bending machine – Phuc Long 2018, Automatic Machine Bend Break Belt – Phuc Long 2018, Automatic Bending Steel Machine - Phuc Long 2018, Mini mixer cement, Cement concrete mixer machine, Cement Concrete Mixer, Mixer machine Phuc Long, Concrete mixer Phuc Long, Cement mixer Phuc Long, may cat be tong duong hon da chay xang, may dam thuoc lam mat be tong, may mai nen san be tong cong nghiep, may be dai sat xay dung phuc long 2018, may be dai sat thep tu dong phuc long 2018, may be tay de tu dong phuc long 2018, may lam di sat thep xay dung phuc long 2018, may be dai xay dung phuc long 2018, may tron be tong 350l 250l phuc long, Suzuki celerio 2018, Suzuki ciaz, Suzuki vitara, suzuki swift, suzuki ertiga, suzuki carry pro, Suzuki carry truck, Suzuki truck ben, Suzuki pro thung ben, Suzuki blind van, mai xep ha noi, mai che ha noi, mai che di dong ha noi, dù che nắng, dù che, dù lệch tâm, dù che quán cafe, bàn ghế cafe, ô lệch tâm, dù che mưa, Dù che hồ bơi, Dù che sân vườn, lưới lan, lưới lan che nắng, dù lệch tâm vuông, dù lệch tâm tròn, dù đúng tâm vuông, dù đúng tâm tròn, dù tròn, dù vuông, dù sân vườn, dù che nắng sân vườn, dù hồ bơi, dù che nắng hồ bơi, mái che 3d, dù bạt lớn, dù đúng tâm, cài đặt mail zimbra, cấu hình ssh trên centos 6, Mái xếp, Máy bẻ đai sắt, Máy bẻ đai, Máy bẻ đai sắt, Mái xếp, Máy bẻ đai, May be dai, May be dai