GiadinhNet – Ngày hội Mottainai Giáng sinh 2013 vì trẻ em thiệt thòi năm 2013 sẽ được Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức tại tại Nhà văn hóa Thanh niên – 04 Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM từ 10h00 – 21h00 ngày 6/12/2013 tới.
Tại Ngày hội “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc” này, các món đồ cũ được ủng hộ từ các tấm lòng hảo tâm sẽ được bày bán với mức giá tượng trưng nhằm quyên góp ủng hộ trẻ em thiệt thòi.
Trong bối cảnh kinh tế còn khó khăn như hiện nay, mỗi một món đồ còn giá trị sử dụng được ủng hộ từ những trái tim nhân ái sẽ được trao đổi, đấu giá để tạo nên những câu chuyện đời đầy nhân văn về bảo vệ môi trường và cộng đồng.
Với mức giá chỉ từ 5.000 đồng tới 50.000 đồng/sản phẩm dành cho mẹ và bé, người tham gia có cơ hội sở hữu những sản phẩm, quà lưu niệm đã từng được các nghệ sĩ, hoa hậu, người đẹp cũng như những người bình dị trong thành phố cùng lời chúc Noel hạnh phúc. Ngày hội Mottainai Giáng sinh 2013 sẽ là một sân chơi đặc sắc dành cho các gia đình, các bạn trẻ nhân dịp Giáng sinh khi cùng tham dự các trò chơi và nghệ thuật đường phố, giao lưu nghệ thuật, trình diễn thời trang… Toàn bộ số tiền có được từ hoạt động này sẽ được dành tặng trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông trên địa bàn TP.HCM.
Được biết, nhiều người nổi tiếng như MC Bình Minh, Hoa Hậu PNVN qua ảnh Thanh Hằng, Á hậu PNVN qua ảnh Trương Chi Trúc Diễm, Hoa hậu PNVN qua ảnh Phan Thu Quyên cùng các ca sĩ như Nhật Tinh Anh, Lâm Vũ, Quách Tuấn Du… đã gửi các đồ dùng của mình để đấu giá cũng như nhận lời trực tiếp tham gia Ngày hội.

Ngày hội Mottainai 2013 do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức sẽ có 3 hoạt động chính chính:
– Tham gia mua bán, trao đổi các mặt hàng dành cho mẹ và bé trưng bày tại các gian hàng của các Hoa hậu, nghệ sĩ, gian hàng gia đình… gồm: gian hàng thời trang (quần áo, giày dép, túi sách, nữ trang…); gian hàng vật dụng gia đình (nồi, niêu, chảo, tủ, bàn ghế, bát đĩa, bình hoa…); gian hàng điện tử (điện thoại, tivi, tủ lạnh, quạt điện, đài, catset, đầu đĩa…); gian hàng văn hóa phẩm (sách, báo, tạp chí, CD, tác phẩm điêu khắc, tranh ảnh nghệ thuật…); gian hàng của trẻ em (các sản phẩm của trẻ em và do trẻ em muốn bán & trao đổi) và các mặt hàng khác.
– Chương trình Nghệ thuật tạp kỹ (có kịch bản kèm theo) gồm: ca, múa nhạc, trình diễn thời trang, đấu giá sản phẩm quyên góp từ các nhà ta nhà trợ, những người nổi tiếng dành để trao tặng cho những trẻ em, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên trong cuộc sống của thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.
– Gây quỹ từ thiện: Xoa dịu “Nỗi đau người ở lại”, dành tặng cho gia đình các bé mất cả bố và mẹ do tai nạn giao thông và tai nạn lao động. Nhằm chung tay phát động ý thức cộng đồng về việc giữ an toàn giao thông cho chính bản thân và gia đình mỗi người, đồng thời chia sẻ những mất mát, những nỗi đau để lại cho người thân sau những vụ tai nạn giao thông, tai nạn lao động khiến những em bé mồ côi cả cha lẫn mẹ, những người mẹ già vừa mất con vừa phải gánh trên vai trách nhiệm nặng nề trong việc chăm sóc những bé thơ…• “Mottainai” xuất phát từ Nhật Bản, là một thán từ trong ngôn ngữ của người Nhật có từ xa xưa, có ý nghĩa là ” Lãng phí quá!”. Câu cảm thán này thường được dùng khi những vật hữu dụng (thức ăn, thời gian, trí tuệ, năng lực…) bị bỏ đi một cách đáng tiếc trong lúc giá trị sử dụng vẫn còn.
• Phật giáo truyền thống, Mottainai dùng để chỉ sự hối hận đối với việc lãng phí các nguồn lực của cuộc sống – bởi đó là món quà của thiên nhiên, trên hết là sự linh thiêng, cao cả.
• Quan niệm về Mottainai hiện đại được thể hiện trong “4Rs của: giảm, tái sử dụng, tái chế và sửa chữa.
• Ngày hội Mottainai là dịp để mọi người có thể có được những vật phẩm hữu ích bằng cách trao đổi những đồ dùng đã hết giá trị sử dụng đối với bản thân mình dựa trên tinh thần “cũ người mới ta”.
• Ngày hội Mottainai không chỉ là dịp để người tham gia thanh lý đồ đạc và mua lại những món đồ mình cần từ người khác, mà còn là cơ hội để gặp gỡ, làm quen với mọi người, tạo không khí thân thiện, vui vẻ cho cuộc sống.
PV
Nguồn bài viết: GiaDinh.Net.VN